[Góc chia sẻ] Cuộc sống hàng ngày của Chúng tớ tại SinKa

[Góc chia sẻ] Cuộc sống hàng ngày của Chúng tớ tại SinKa

SINKA là phiên âm của từ “進化” trong tiếng Nhật, tiếng Anh là “Evolution”. Dựa trên các yếu tố tác động bên ngoài, sự giúp sức từ phía khách hàng và sự phát triển nội bộ của chính chúng tôi, chúng tôi sẽ nỗ lực liên tục để dần thay đổi theo thời gian để trở thành một công ty outsouring chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng con tàu SINKA cũng giống như tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản sẽ đem đến cho Quý Khách Hàng thời gian triển khai dịch vụ “SIÊU TỐC”, chất lượng “SIÊU BỀN”, đặc biệt là Khách hàng sẽ “SIÊU HÀI LÒNG” về những gì SINKA đem lại.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cuộc sống hàng ngày của một LẬP TRÌNH VIÊN tại SINKA như thế nào nhé.

Công việc bắt đầu từ 09:00 AM, nhưng các bạn Dev đã đến sớm hơn để chuẩn bị trước khi bắt tay vào gõ bàn phím 😀

+ 10 phút đầu chuẩn bị dữ liệu để Daily Report theo dự án.

+ 09:15 bắt đầu cả team ngồi lại với nhau để Report. Nội dung Report cũng đơn giản thôi mà, xoay quanh công việc của từng bạn Dev, nói về hôm nay mình sẽ làm gì, có đang gặp issue gì không, có cần support gì không. Đơn giản chỉ 5-10 phút daily report là mọi người đã lắm được công việc, cũng như issue của từng người.

Meeting hàng sáng của các Team tại SinKa Viet nam

+ Sau buổi họp, các Dev tiếp tục tập trung vào công việc, vào từng task đã được giao cho. Nói là tập trung nhưng ko phải ngồi im thin thít đâu nhé các bạn, mà vẫn trao đổi với mọi người, đôi khi chém gió hài hước 1, 2 câu cho giải trí.

+ Kết thúc buổi làm việc buổi sáng lúc 12:00, đến giờ nghỉ trưa rồi các bạn nhé. SINKA nghỉ trưa từ 12:00 đến 13:00, đủ thời gian ăn uống, trà đá, chợp mắt buổi trưa (ai không ngủ trưa thì trà đá chém gió ngay phía dưới công ty thôi, ko thì lập team chơi LIÊN QUÂN MOBILE :D, …)

+ Hết giờ ngủ trưa, Dev tiếp tục công việc lúc 13:00. À có cái này hay ho đó mọi người, 13:00 ko ngồi gõ bàn phím luôn đâu các bạn nhé, mọi người đứng dậy và tập bài thể dục (tại sao lại tập thể dục buổi trưa vậy trời =)) ), để tỉnh ngủ, để sảng khoái tinh thần trước khi bắt tay vào công việc đó. Chỉ 5 phút tập thể dục thôi, cũng hết ngáp ngủ rồi….

+ 15 -> 30 phút tiếp theo là mọi người sẽ được nghe training, hay seminar nhé mọi người. Khá hay khi SINKA tổ chức hàng ngày luôn các bạn ạ, các buổi training chủ yếu được CTO và các PM đứng giảng, ít thời gian thôi, nhưng cũng đủ thấm thía đó :D.

+ Sau buổi Daily Training, Dev tiếp tục công việc của mỗi người. Buổi chiều đặc biệt có tiết mục thưởng thức ca nhạc theo yêu cầu, ai thích nghe bài gì thì đăng ký mở (đùa chứ, nhiều khi nghe một số bài của mấy ông cũng khó, nhưng mỗi người một sở thích mà, biết đâu đến bài của mình muốn nghe, các Dev khác ko thích thì sao), nghe nhạc giải trí tý thôi, chứ vẫn làm việc bình thường nhé mọi người =)). Dưới đây là list nhạc mà SinKa suggest cho bạn nhé :)))
1. Đen Vâu
2. Ngô Lan Hương
3. Lê Bảo Bình
Và còn nhiều nữa =))

+ Đặc biệt ở SINKA mọi người được thưởng thức miễn phí bánh kẹo, vì SINKA thường xuyên mua bánh kẹo để sẵn cho các DEV khi đói mà, ăn thoải mái nhé.

Tủ đồ ăn nhỏ xinh ngày xưa, giờ thì có tủ mới to hơn nhiều rồi =))

+ Dev kết thúc công việc lúc 18:00. (Khung giờ 9:00 -> 18:00 Dev được ngủ nướng thêm chút buổi sáng, không các bố lại đến công ty ngáp ngắn ngáp dài mất. :)) )

À còn việc nữa khá vui đó là khi rảnh, hoặc cuối giờ mọi người tập trung chơi game MA SÓI, (game gì mà toàn Ma với Sói, sợ chết), đùa chứ nhưng mà VUI lắm đó, cười đau hết cả bụng.

Thế thôi nhỉ, DEV SinKa chỉ đơn giản thế thôi các bạn ạ.KHÔNG TIN CÁC BẠN DEV CỨ GIA NHẬP SINKA ĐI THÌ BIẾT

Một bạn Dev đang làm việc tại SinKa chia sẻ

Post a comment

Your email address will not be published.