Bài 0 & 1: AI course Overview (Tổng quan về AI)

Bài 0 & 1: AI course Overview (Tổng quan về AI)

Video tham khảo khá hay:

Nội dung bài học này:

  • Giới thiệu tổng quan về AI
  • AI là gì?
  • AI ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống, tại sao giờ AI mới phát triển

Ok, giờ bắt đầu từng nội dung

AI Overview

Mọi người thời điểm này, đa số các bạn đều có một check PC, hay laptop, hay một chiếc smartphone. Thời buổi điện thoại thông minh nổi trội, nhiều người sử dụng smartphone khá nhiều, vậy bạn có biết trên đó có gì liên quan đến AI không???, bạn đã biết đến Google Assistant(khi bạn hỏi thời tiết hôm nay như thế nào, nó có thể trả lời cho bạn biết)… đấy AI chính là nó. Hay trên Windown có Cotana cũng là ứng dụng sử dụng AI, các hệ thống nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng đồ vật, … và rất nhiều thứ hay ho khác nữa. Như vậy AI đã giúp mọi thứ trở lên thông minh hơn.
Vậy AI là gì? Đọc định nghĩa ở dưới nhé!

AI ( Artificial intelligence ) là gì?

AI (Artificial intelligence) là trí thông minh nhân tạo. Nó là sự mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống hệ máy tính. Các ứng dụng cụ thể của AI bao gồm xử lý các ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng giọng nói và thị giác, nhận dạng khuân mặt, …

AI ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống, tại sao giờ AI mới phát triển

Có thể nói, con người càng ngày, càng có xu hướng làm mọi thứ xung quanh mình trở lên thông minh hơn. Khi mọi thứ đã trở lên thông minh hơn, thì con người càng trở lên nhẹ nhàng hơn, nhàn hạ hơn.
AI hiện nay là một trong những công nghệ hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, công ty lớn và ngày càng được nhiều người quan tâm.
Thực tế, công nghệ AI còn được biết đến là trí tuệ nhân tạo do chính con người áp dụng trên các thiết bị máy móc, nhiều nhất là trên máy tính. Chức năng chính của AI là có khả năng mô phỏng các suy nghĩ, lập luận, học tập, cư xử,… của con người. Các quá trình này sẽ bao gồm việc thu nhận, sử dụng thông tin, thậm chí là tự khắc phục được lỗi khi xảy ra sự cố.
Nói chung mọi thứ sử dụng AI đều trở lên tự động hóa, và nó có tầm quan trọng trong cuộc sống của con người rất lớn.

Phần sau mình sẽ giới thiệu về Supervised Learning (Học có giám sát) là gì?

Post a comment

Your email address will not be published.